B1 preliminary là gì? B1 preliminary tương đương bao nhiêu ielts, toeic?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 preliminary là gì? 

B1 Preliminary hay còn gọi là PET– viết tắt của Preliminary English Test là kỳ thi tiếng Anh trình độ trung cấp B1 theo khung tham chiếu châu Âu. Được cấp bởi hội đồng khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge. 

pet-test-B1- preliminary

Chứng chỉ tiếng Anh B1 preliminary là gì? 

Chứng chỉ tiếng Anh B1 Preliminary là bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp; đọc hiểu thành thạo có thể sử dụng tiếng Anh trong môi trường quốc tế như làm việc hay đi du học. 

Tiếng anh B1 Preliminary có 2 loại : Chứng chỉ Tiếng Anh dành cho người đi làm; sinh viên đại học B1 Preliminary và chứng chỉ tiếng dành cho học sinh Anh B1 Preliminary for school. 

Chứng chỉ Preliminary English Test – tương đương bao nhiêu IELTS, TOEIC ? 

Chứng chỉ PET- B1 Preliminary tương đương  IELTS 3.5 -4.0. TOEFL iBT 45 và TOEIC 400 – 500. Không giống như chứng chỉ tiếng Anh khác chỉ có thời hạn 2 năm chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn trọn đời. 

pet-test-B1- preliminary

Chứng chỉ B1 Preliminary có thời hạn trọn đời 

Sau khi cầm chứng chỉ này trên tay bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp; đọc báo tài liệu nước ngoài. Khi cầm chứng chỉ B1 trên tay bạn sẽ được nhiều nước trên thế giới công nhận về trình độ ngoại ngữ cũng giống như IELTS; một số trường đại học nước ngoài sẽ yêu cầu bằng B1 tiếng Anh bạn hoàn toàn có thể đi du học mà không cần phải có bằng IELTS. 

Đối tượng nên thi PET 

Chứng chỉ tiếng Anh B1 preliminary dành cho những ai có nhu cầu và mong muốn được sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp; học tập và làm việc tại nước ngoài. 

pet-test-B1- preliminary

Những ai nên thi chứng chỉ PET Test?

Nếu bạn là học sinh hoặc người đi làm có nhu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài thì bạn hoàn toàn có thể chọn chứng chỉ PEt thay vì ielts vì bài thi B1 preliminary được xem như dễ thở hơn nhiều so với bài thi IELTS. Hơn nữa chứng chỉ này không có thời hạn; bạn có thể sử dụng một lần và mãi mãi, mà không phải mất công ôn tập và thi lại. Lệ phí thi chứng chỉ này cũng mềm hơn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu làm việc hoặc du học tại Úc hay New Zealand thì bạn có thể chọn chứng chỉ B1 preliminary vì cả hai nước này đều công nhận chứng chỉ tiếng anh này. 

Cấu trúc đề thi B1 preliminary

Cấu trúc của 2 bài thi B1 preliminary và B1 preliminary for school là giống nhau đều có 4 kỹ năng nghe nói, đọc, viết. 

pet-test-B1- preliminary

Cấu trúc đề thi B1 Preliminary

Đối với chứng chỉ này ngoài kỹ năng nói speaking bạn phải thi trực tiếp với giám thị còn 3 kỹ năng khác là đọc; nghe; viết bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thi trên giấy hoặc trên máy tính. 

Luyện thi tiếng Anh B1 preliminary như thế nào thì hiệu quả? 

Cũng giống như những bài thi tiếng Anh khác;  ngôn ngữ vốn giống nhau muốn hoàn thành tốt bài thi thì bạn cần phải học ngữ pháp, từ vựng, ôn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe nói, đọc, viết.

pet-test-B1- preliminary

Luyện thi PET TEST sao cho hiệu quả? 

Vậy có điều gì lưu ý khi ôn luyện 4 kỹ năng nghe; nói, đọc, viết;  khi luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 preliminary hay không? Đây sẽ là những tips giúp bạn thi đạt chứng chỉ B1 Preliminary.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ B1 Vstep 

Luyện kỹ năng nói B1 preliminary

Đây là kỹ năng chiếm 25% tổng số điểm của bài thi bạn phải nói trực tiếp với giám thị là người nước ngoài chấm thi trong 10-12 phút; bài thi này có 4 phần 

  • Phần 1: Bạn phải giới thiệu về bản thân trò chuyện một chút cùng giám khảo chấm thi
  • Phần 2: Bạn phải hợp tác với thí sinh khác cùng thảo luận về một vấn đề; một bức tranh hoặc một tình huống, thảo luận và đưa ra giải pháp hoặc lựa chọn tốt nhất. 
  • Phần 3 : Đây là phần thi cá nhân, thí sinh sẽ được giám khảo đưa xem một bức tranh và miêu tả lại nó. 
  • Phần 4 : Bạn sẽ phải thảo luận cùng các thí sinh khác về bức tranh đã miêu tả ở phần 3 và đưa ra quan điểm tốt nhất về bức tranh đó. 

pet-test

Luyện kỹ năng nói chứng chỉ Pet 

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ choáng ngợp thắc mắc là trong 10-12 phút làm sao có thể hoàn thành cà 4 phần thi như thế? Đương nhiên là bạn cần phải luyện tập thật nhiều để phát âm trở nên tự tin hơn; khi nói hãy cố gắng nhìn vào mắt của giám khảo chấm thi; không nói lắp, nói đúng; đủ ý có thể nói những câu dài hơn để nâng tạo ấn tượng với giám khảo nhưng không nên dài dòng quá mất thời gian đối với những phần thi khác. 

Luyện nghe B1 preliminary

Đây là kỹ năng chiếm tổng 25% số điểm bài thi diễn ra trong 35 phút bài thi với 4 phần: 

  • Phần 1: Với 7 bài nghe ngắn với 3 bức tranh khác nhau; thí sinh phải nghe được những thông tin chính để hoàn thành 7 câu hỏi trắc nghiệm. 
  • Phần 2: Bài nghe này sẽ dài hơn thường là dạng độc thoại hoặc cấu trúc một bài phỏng vấn ngắn; thí sinh có thể nhận ra được những thông tin cơ bản, nắm chắc thông tin bài nghe và trả lời 6 câu hỏi. 

tieng anh pet test

Luyện nghe Pet test hiệu quả 

  • Phần 3: Bài nghe này sẽ dài hơn thường là một đoạn tin nhắn; thông báo về một địa điểm hoặc sự kiện. Các ứng viên được cung cấp một trang ghi chú tóm tắt ghi âm và phải điền vào sáu thông tin bị thiếu trong ghi chú.
  • Phần 4: Có một cuộc trò chuyện không chính thức giữa hai người đang thảo luận về các chủ đề hàng ngày. Các ứng cử viên quyết định xem sáu câu đó có đúng hay sai, dựa trên thông tin; thái độ và ý kiến của nhân vật trong ghi âm.

Luyện viết và đọc hiểu B1 preliminary

Hai kỹ năng này chiếm thời gian khoảng 1h30 phút

luyen nghe tieng anh pet

Luyện nghe Pet hiệu quả 

Phần đọc có 6 phần bao gồm 32 câu hỏi để kiểm tra khả năng đọc hiểu; từ vựng ngữ pháp của thí sinh. Phần viết sẽ có 2 phần; phần 1 là viết thư bạn sẽ phải viết một bức thư ngắn 35-45 từ dựa trên 3 gợi ý cho sẵn. 

Xem thêm : Tài liệu ôn thi B1 preliminary

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *