Chứng chỉ KET là gì? – Giải đáp tất cả thắc mắc về chứng chỉ KET

Trong suốt vài thập kỷ gần đây, số người học tiếng Anh ngày càng tăng mạnh. Họ tìm đến tiếng Anh như là một cơ hội để học hỏi và kết nối với thế giới rộng lớn bên ngoài. Và minh chứng thể hiện trình độ tiếng Anh của mỗi người, không đâu xa khác, chính là các chứng chỉ tiếng Anh. Hiện nay, theo thống kê thì chứng chỉ tiếng Anh KET là một trong các chứng chỉ được mọi người dành khá nhiều sự quan tâm.  Xin mời độc giả cùng tìm hiểu về Chứng chỉ Ket là gì? qua bài viết sau.

chung chi ket la gi

Chứng chỉ KET là gì?

Chứng chỉ KET hay Key English Test (ngoài ra còn được gọi là Key A2) là kỳ thi tiếng Anh do Cambridge Assessment English tổ chức và cấp giấy chứng nhận. Chứng chỉ tiếng Anh KET dành cho đối tượng là những người mới bắt đầu học tiếng Anh; nhằm đánh giá mức độ sử dụng cơ bản tiếng Anh theo Khung tham chiếu Châu Âu.

Lợi ích của chứng chỉ KET

Lợi ích có thể thấy rõ được của chứng chỉ tiếng Anh KET là giúp người học thấy được khả năng học tiếng Anh của mình; điểm mạnh – điểm yếu của mình ở đâu; từ đó sẽ xây dựng lộ trình phát triển kỹ năng tốt hơn. Đặc biệt, nó cũng là tiền đề tiến tới các kỳ thi lấy chứng chỉ cao hơn của Cambridge. 

Một điều khác biệt đắt giá nữa của KET chính là giá trị sử dụng của nó. Không như IELTS, TOEIC,… có thời hạn là 2 năm, KET có giá trị vĩnh viễn. 

Các phiên bản của chứng chỉ KET là gì?

Cũng như chứng chỉ PET, KET có hai phiên bản chứng chỉ dành cho hai đối tượng khác nhau: 

  • Key English Test

Chứng chỉ tiếng Anh Key A2 dành cho người đi làm, sinh viên đại học, cao đẳng. Các bài thi của phiên bản này sẽ thiên về trải nghiệm của thí sinh trong đời sống; cũng như dự định phát triển trong tương lai.

  • Key English Test for Schools

Chứng chỉ tiếng Anh Key A2 for Schools được thiết kế dành cho các bạn học sinh. Bài thi được điều chỉnh sao cho phù hợp với trình độ hiểu biết của các bạn học sinh; cũng như sự phát triển về tư duy ngôn ngữ, giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức trên lớp. 

Đối tượng của chứng chỉ KET

Chứng chỉ ket là gì

Đối tượng của chứng chỉ KET là những người mới học tiếng Anh với mong muốn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Ngoài ra, chứng chỉ tiếng Anh Key A2 còn dành cho nhóm đối là học sinh từ trung học cơ sở trở lên. Hoặc nó còn được sử dụng để hoàn thành hồ sơ xin visa định cư theo diện bảo lãnh tại Anh. 

Ma trận đề thi chứng chỉ KET là gì?

chung chi ket la gi

Bài thi Key English Test kéo dài trong vòng 1 giờ 40 phút. Bài thi bao gồm 3 phần thi ứng với các kỹ năng: Đọc và Viết, Nghe, Nói. 

  • Ma trận đề thi KET – Kỹ năng Đọc và Viết: 60 phút 

Đề thi sẽ chia làm 7 phần tương ứng với 32 câu hỏi về các chủ đề thường ngày. Các phần thi sẽ được viết dưới dạng chỉ dẫn, thông báo, báo chí hoặc tạp chí ngắn; để cho người thi dễ dàng nắm bắt và làm bài hơn. Phần thi này chiếm 50% trên tổng số điểm toàn bài; chính vì vậy, thí sinh phải chú ý, giảm sai sót trong khi làm bài để không bị mất điểm một cách đáng tiếc.

  • Ma trận đề thi KET – Kỹ năng Nghe: khoảng 30 phút

Phần thi sẽ được thực hiện trong khoảng 30 phút, bao gồm cả 6 phút thời gian chuyển giao; kỹ năng nghe đòi hỏi người nghe phải thể hiện khả năng nghe hiểu của mình. Thí sinh sẽ điền đáp án trả lời cho 25 câu hỏi của các bài thông báo, hội thoại ngắn.

  • Ma trận đề thi KET – Kỹ năng Nói: khoảng 8 – 10 phút 

Ở kỹ năng này, thí sinh sẽ chỉ ra rằng mình có thể tham gia vào cuộc đối thoại bằng cách đặt câu hỏi, trả lời và phát triển ý trong đoạn hội thoại. Thí sinh sẽ được sắp xếp bắt cặp với 1 hoặc 2 người trong một nhóm và bắt đầu trao đổi. Sẽ có hai giám khảo chấm điểm cho phần thi này để đảm bảo tính khách quan.

Cách tính điểm chứng chỉ KET là gì?

Điểm bài thi Key English Test được tính theo trung bình cộng của 4 kỹ năng và được quy đổi theo thang điểm tiếng Anh của Cambridge.

  • Điểm từ 140-150: Đạt Hạng A – Distinction, tương đương với trình độ B1
  • Điểm từ 133-139: Đạt Hạng B – Merit, tương đương với trình độ A2; thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ Key A2 (hay KET).
  • Điểm từ 120-132: Đạt Hạng C – Pass, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ tiếng Anh Key A2.
  • Điểm từ 100-119: Thí sinh không đạt trình độ A2; và sẽ chỉ được nhận chứng chỉ trình độ tiếng Anh A1.
  • Điểm dưới 100: Thí sinh sẽ không nhận được kết quả hay chứng chỉ.

Thi KET có khó không?

Chứng chỉ Key English Test là chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ ở mức độ cơ bản, dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Chính vì vậy mà việc thi KET không quá khó như thi PET. Thí sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức, từ vựng theo chủ đề; cũng như nghe, nói ở mức cơ bản, không vấp; là có thể dễ dàng đạt được chứng chỉ này Key A2 rồi. Ngoài ra, khi đạt được chứng chỉ Key A2 thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để có thể học và lấy các chứng chỉ ở trình độ cao hơn; như: B1 Preliminary, B2, C1, …

Lịch thi KET cập nhật mới nhất

lich thi ket

Trên đây là toàn bộ thông tin về chứng chỉ KET là gì? Chúc các bạn ôn thi hiệu quả!

Xem thêm: PET là gì? Thông tin chi tiết về Chứng chỉ tiếng Anh PET Test

Xem thêm: B1 tiếng Anh – Luyện thi B1 tiếng Anh tại nhà cấp tốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *