Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh là gì?

chung chi ngoai ngu bac 3

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh là gì? Mất bao lâu để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 3 , thời hạn chứng chỉ và thông tin về thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh sẽ được Vivian chia sẻ chi tiết trong bài viết này. 

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 3 là gì?

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 3, còn được gọi là trình độ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ tiếng Anh (hay còn gọi là chứng chỉ B1 Vstep) là một chứng chỉ chứng nhận trình độ tiếng Anh của người học tương đương bậc tiếng Anh trung cấp. 

chung chi ngoai ngu bac 3 la gi

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 3 là gì?

Ai cần chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh?

 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học
 • Nộp hồ sơ thi cao học (thạc sỹ)
 • Thi công chức, viên chức

Yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh

Yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh thường bao gồm khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh tốt hơn so với người học trình độ bậc 2. Người học cần có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế và có thể sử dụng ngôn ngữ hợp lý trong các đoạn hội thoại và viết văn bản. 

Kỹ năng Nói

 • Nói tiếng Anh chuẩn với phát âm đúng, rõ ràng, và dễ nghe.
 • Sử dụng từ vựng và ngữ pháp đúng trong các cuộc hội thoại hàng ngày.
 • Trình bày ý tưởng và thông tin một cách rõ ràng và logic trong các bài nói chuyện hoặc trình bày.

ky nang noi tieng anh bac 3

Để đạt được yêu cầu về kỹ năng nói trong chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh, người học cần phải luyện tập và cố gắng giao tiếp bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể học các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tại các trung tâm dạy ngoại ngữ hoặc tham gia các hoạt động ngoại ngữ để có cơ hội nói tiếng Anh thực tế.

Kỹ năng Đọc

Để đạt được chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh về kỹ năng đọc, người học cần phải có khả năng đọc hiểu các văn bản và tài liệu tiếng Anh trung bình đến phức tạp với tốc độ và hiểu quả tốt. Cụ thể, người học cần phải có khả năng:

 • Đọc hiểu các văn bản và tài liệu tiếng Anh trung bình đến phức tạp về các chủ đề khác nhau.
 • Tìm kiếm thông tin chính xác từ các văn bản và tài liệu đọc được.
 • Hiểu ý nghĩa của các từ và cụm từ mới trong các văn bản đọc.ky nang doc chung chi ngoai ngu bac 3

Để đạt được yêu cầu về kỹ năng đọc trong chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh, người học cần phải luyện tập đọc và hiểu các văn bản và tài liệu tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn cũng nên học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh mới để có thể đọc hiểu văn bản được tốt hơn. 

Xem thêm: Vstep Reading

Kỹ năng Viết

Để đạt được chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh về kỹ năng viết, người học cần phải có khả năng viết các văn bản tiếng Anh trung bình đến phức tạp với cấu trúc và ngữ pháp đúng, rõ ràng và logic. Cụ thể, người học cần phải có khả năng:

 • Viết các văn bản tiếng Anh trung bình đến phức tạp về các chủ đề khác nhau với cấu trúc và ngữ pháp đúng.
 • Sử dụng từ vựng và cụm từ phù hợp trong việc viết.
 • Trình bày ý tưởng và thông tin một cách rõ ràng và logic trong các văn bản viết.
 • khung nang luc ngoai ngu bac 3 ky nang viet

Để đạt được yêu cầu về kỹ năng viết trong chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh, người học cần phải luyện tập viết thư và viết luận tiếng Anh. 

Xem thêm Vstep writing 

Kỹ năng Nghe

Để đạt được chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh về kỹ năng nghe, người học cần phải có khả năng nghe hiểu hướng dẫn, thông báo, các đoạn hội thoại và bài nói tiếng Anh trung bình đến phức tạp với tốc độ và hiệu quả tốt. Cụ thể, người học cần phải có khả năng:

 • Nghe hiểu các đoạn hội thoại và bài nói tiếng Anh trung bình đến phức tạp về các chủ đề khác nhau.
 • Tìm kiếm thông tin chính xác từ các đoạn hội thoại và bài nói nghe được.
 • Hiểu ý nghĩa của các từ và cụm từ mới trong các đoạn hội thoại và bài nói nghe.

Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương bậc 3

Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương bậc 3 bao gồm các chứng chỉ như Cambridge English: B1 Preliminary (PET), IELTS band 4.5 TOEIC 450.  

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh không có thời hạn. Nó là một chứng chỉ xác nhận rằng người đó đã đạt đến trình độ tiếng Anh và có khả năng giao tiếp tốt trong các tình huống thông thường. Nó không có hạn hiệu lực và người có chứng chỉ này có thể sử dụng nó mãi mãi.

ky nang nghe tieng anh bac 3

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng một số chứng chỉ ngoại ngữ có thể có thời hạn. Ví dụ, trong trường hợp người sử dụng chứng chỉ này để yêu cầu xét tốt nghiệp đại học hoặc thạc sỹ thì chứng chỉ có thể chỉ có hạn hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, nên kiểm tra kỹ thông tin về hạn của chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh với đơn vị yêu cầu chứng chỉ.

Thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh ở đâu?

Bạn có thể thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh tại các trường đại học có chuyên ngành ngoại ngữ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép. Hiện nay, phần lớn các trường tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh trên máy tính. Trường Đại học Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thi Vstep trên giấy và thi nói với giám khảo chia theo ca.

Xem thêm :Lịch thi Vstep tại đây.

Ôn Thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh trong bao lâu?

Thời gian bạn cần để ôn luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào trình độ của bạn và số giờ học mà bạn đã đầu tư trước đó. Nếu bạn đã có một trình độ tiếng Anh khá và đã học đủ số giờ theo yêu cầu, thì bạn có thể ôn luyện cho kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh trong vòng một đến hai tháng.

chung chi ngoai ngu bac 3 co han bao lau

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có trình độ tiếng Anh tốt hoặc chưa học đủ số giờ, thì có thể sẽ cần phải ôn luyện trong một thời gian dài hơn để có thể hoàn thành kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh.

Để ôn luyện hiệu quả, bạn nên luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh, cũng như các kỹ năng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh. Ở Vivian, khoá ôn thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 học trong 20 buổi (gần 2 tháng) hoặc khoá luyện thi Vstep cấp tốc trong 10 buổi (khoảng 1 tháng) có thể thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3.

Trung tâm ôn luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 3 uy tín

Trung tâm Anh ngữ Vivian là trung tâm luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam. Vivian cung cấp lộ trình luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh rút ngắn, ôn tập trọng tâm vào bài thi với đội ngũ giảng viên giỏi từ các trường Đại học và cam kết hỗ trợ học viên tới khi thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ. 

Xem thêm: Lớp luyện thi Vstep 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *