Chứng chỉ Vstep là gì?

chung chi vstep la gi

Chứng chỉ Vstep là gì, Ai cần chứng chỉ ngoại ngữ Vstep hay ôn luyện thi tiếng Anh làm sao cho hiệu quả, Tài liệu ôn thi tiếng Anh B1, B2, C1 miễn phí ở đâu là những điểm chính sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Chứng chỉ Vstep là gì?

Chứng chỉ Vstep là chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam được viết tắt từ cụm từ Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Chứng chỉ tiếng Anh này hiện nay được công nhận rộng rãi tại Việt Nam.  

chung chi vstep la gi

Chứng chỉ tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency 

Chứng chỉ ngoại ngữ V-step được chia thành 6 bậc từ bậc 1 đến bậc 6 theo cấp độ tăng dần tương đương các trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2. 

Ai cần chứng chỉ Vstep?

  • Chứng chỉ Vstep A2 (bậc 2) thường được dùng với công chức, viên chức
  • Chứng chỉ Vstep B1 (bậc 3) cần có đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ chuẩn, đầu vào thạc sỹ, thi công chức viên chức
  • Chứng chỉ Vstep B2 (bậc 4) cần có đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ chất lượng cao, đầu ra thạc sỹ, đầu vào nghiên cứu sinh tiến sỹ, thi nâng hạng giảng viên cao cấp, chuyên viên cao cấp, giáo viên tiếng Anh mầm non tiểu học và THCS…
  • Chứng chỉ Vstep C1 (bậc 5) là yêu cầu đầu ra với sinh viên chuyên ngành tiếng Anh hệ Đại học, Giáo viên tiếng Anh cấp 3 trở lên

Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương Vstep

Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương với chứng chỉ tiếng Anh  Vstep bao gồm:

 

Bậc Vietnamese Standardized Test of English Proficiency Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương
1 A1
2 A2 A2 Key (KET), IELTS (band 3.0)
3 B1 B1 Preliminary (PET), IELTS (band 4.5), TOEIC 450
4 B2 B2 First (FCE), IELTS (band 5.5), TOEIC 600
5 C1 C1 (CAE), IELTS (band 6.5), TOEIC 780
6 C2

 

Ôn luyện thi chứng chỉ Vstep sao cho hiệu quả?

Để ôn luyện thi chứng chỉ Vstep hiệu quả, thí sinh có thể chuẩn bị các thông tin theo trình tự các bước sau.

Tìm hiểu về cấu trúc bài thi chứng chỉ Vstep

Thí sinh nên tìm hiểu về cấu trúc bài thi chứng chỉ V-step, bao gồm số lượng và loại câu hỏi, thời gian làm bài và điểm số tối đa mỗi phần.

Bài thi chứng chỉ V-step tiếng Anh phổ biến với 2 đề thi chính.

Đề thi Vstep bậc 2 (chứng chỉ tiếng Anh A2)

Đây là đề thi tiếng Anh A2 tương đương chứng chỉ tiếng Anh A2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Thí sinh sẽ thi đạt chứng chỉ A2 nếu đạt được 6.5/10 đối với 4 kỹ năng thi Nghe, Nói, Đọc, Viết.

cau truc de thi a2

cau truc de thi a2 bac 2

Ảnh cấu trúc đề thi Vstep bậc 2

Đề thi Vstep bậc 3, 4, 5 (chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1)

Đề thi Vstep .3-5 là đề thi đánh giá trình độ tiếng Anh tương đương B1, B2, C1. Thí sinh thi đạt kết quả đến đâu được cấp chứng chỉ tiếng Anh Vstep tương ứng. Trong đó, thí sinh đạt chứng chỉ Vstep B1 ( chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3) nếu đạt điểm từ 4.0 – 5.5, Vstep B2 nếu đạt 6.0 – 8.0 và Vstep C1 nếu đạt 8.5 – 10.

Ảnh cấu trúc đề thi Vstep.3-5

Ảnh cấu trúc đề thi Vstep.3-5

 

Tham khảo: Đề thi Vstep có đáp án tại đây.

 

Tìm bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ Vstep hiệu quả

Có nhiều tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng Anh Vstep hữu ích, bao gồm sách, bài tập và đề thi thử, được cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, kỳ thi chứng chỉ Vstep đánh giá nhiều trình độ tiếng Anh khác nhau nên bạn cần phải lưu ý chọn lựa tài liệu ôn thi phù hợp với trình độ tiếng Anh đầu ra mong muốn của mình. 

tai lieu on thi vstep

Nếu muốn có bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng Anh chắc chắn hơn thì bạn nên tìm các sách ôn thi Vstep được kiểm duyệt ở Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Xem thêm: Sách luyện thi Vstep

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký học Vstep Online của Vivian với hàng trăm các bài luyện thi Vstep được biên soạn bám sát với định dạng bài thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo và kinh nghiệm thi tiếng Anh Vstep của hàng nghìn học viên tại Vivian. Hệ thống luyện thi V-step Online không chỉ cung cấp cho bạn bài luyện tập chứng chỉ tiếng Anh V-step 4 kỹ năng mà còn giúp bạn bổ trợ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh cần thiết cho kỳ thi Vstep nữa.

Xem thêm: Luyện thi Vstep Online

Tìm trung tâm luyện thi chứng chỉ Vstep 

Thí sinh nên tìm trung tâm luyện thi Vstep uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Trung tâm Anh ngữ Vivian là trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh Vstep cam kết hỗ trợ học viên đến khi thi đạt chứng chỉ B1, B2. 

luyen thi vstep cung giang vien

  • Lộ trình luyện thi Vstep được áp dụng cho hàng trăm khoá học
  • Đội ngũ giảng viên giỏi và nhiều kinh nghiệm ôn thi Vstep
  • Giáo trình luyện thi Vstep được biên soạn bài bản
  • Lớp học tách riêng học viên ôn thi trình độ B1 và B2
  • Hình thức học Vstep linh hoạt trực tiếp hoặc trực tuyến qua Zoom.

Tham gia lớp luyện thi Vstep của Vivian để được hướng dẫn chuyên sâu và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh V-step của mình.

Xem thêm: Lớp luyện thi V-step tại đây.

Làm bài thi thử Vstep Online

Hiện nay hầu hết các trường tổ chức thi Vstep trên máy tính. Vì vậy, việc thi thử Vstep Online sẽ giúp bạn làm quen với việc thi V-step trên máy tính. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn biết được những kỹ năng thi V-step nào bạn còn yếu để kịp thời bổ trợ trước kỳ thi V-step thực tế tại trường.

Vstep online

Vivian có hệ thống luyện thi và thi thử V-step Online giúp bạn làm quen với việc thi V-step trên máy tính.

Tham khảo: Thi thử Vstep Online tại đây.

Đơn vị tổ chức thi chứng chỉ Vstep?

Hiện nay có khoảng hơn 20 trường Đại học chuyên ngữ được Bộ Giáo dục cho phép tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh V-step này. Lưu ý, bạn cần ôn tập cho kỳ thi Vstep kỹ càng trước khi đăng ký dự thi để tiết kiệm thời gian và chi phí nhé.

Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh V-step có hàng tháng và kết quả thi V-step sẽ có trong vòng từ 1 tuần đến 2 tuần tuỳ từng đơn vị tổ chức thi Vstep.

Lệ phí thi Vstep được quy định tại mỗi trường dao động khoảng 1.5 đến 1.8 triệu đồng cho một lần thi và cấp chứng chỉ A2, B1,B2,C1. 

Cập nhật Lịch thi Vstep tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *