Ôn thi Aptis Writing tại nhà hiệu quả

Bộ môn ” tập làm văn” chắc hẳn sẽ là môn học khó khăn đối với nhiều người và khi học ngoại ngữ bạn cũng sẽ phải chinh phục kỹ năng đó. Đối với bài thi Aptis phần thi Aptis Writing nghe có vẻ khó nhưng thực ra bạn hoàn toàn có thể nâng cao điểm số bằng kỹ năng này nếu bạn ôn luyện kỹ càng và đúng cách. 

Bài thi Aptis là gì?

Aptis là bài kiểm tra năng lực ngoại ngữ – tiếng Anh linh hoạt dựa trên các nghiên cứu tân tiến về học thuật của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh – Hội đồng Anh, một tổ chức kiểm tra tiếng Anh toàn cầu uy tín với hơn 70 năm kinh nghiệm. 

Aptis là bài thi có thể đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh ở đầy đủ bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ngoài ra, bài thi cũng đánh giá khả năng sử dụng Từ vựng và Ngữ pháp của thí sinh. 

Bài thi Aptis được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của từng cá nhân và các tổ chức trên toàn thế giới (như: Nhà tuyển dụng, Đơn vị đào tạo,…)

Đối tượng thi Aptis là gì?

Bởi vì bài thi được thiết kế linh hoạt ứng với từng nhu cầu của thí sinh, nên đối tượng thi Aptis là tất cả mọi người; những ai có nhu cầu thi chứng chỉ tiếng Anh. 

doi tuong bai thi aptis

Cấu trúc bài Aptis Writing

Bài thi Aptis Writing bao gồm 4 phần, kéo dài trong khoảng 50 phút. 

  • Aptis Writing phần 1: Viết dưới dạng từ

Dạng bài của phần này thiên về đối đáp hội thoại, cùng với sử dụng từ, ngữ pháp mà không phải viết thành câu. Mỗi câu trả lời, thí sinh phải dùng từ 1 đến 5 từ.

  • Aptis Writing phần 2 : Viết đoạn văn ngắn

Dạng bài của phần này là viết các thông tin các nhân. Mỗi câu trả lời thí sinh dùng từ 20 đến 30 từ.

  • Aptis Writing phần 3 : Viết 3 câu trả lời

Đối với phần này, thí sinh sẽ trả lời câu hỏi trên mạng xã hội. Thí sinh phải sử dụng 30-40 từ cho mỗi câu trả lời.

  • Aptis Writing phần 4: Viết đoạn văn với nội dung thân mật; hoặc trang trọng

Thí sinh cần viết một email thân mật và gửi tới một người bạn; và một email trang trọng gửi tới một người xa lạ. Đối với thư thân mật, thí sinh phải viết từ 40 đến 50 từ. Còn với thư trang trọng, thí sinh viết ít nhất là 120 và nhiều nhất là 150 từ.

Mẹo ôn thi Aptis Writing tại nhà

Nhiều người phải vật lộn với việc luyện thi Aptis Writing.  Đối với nhiều người, phần viết của bài kiểm tra có thể là phần căng thẳng nhất; nhưng đừng lo, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể vượt qua bài thi này nếu ôn luyện chăm chỉ và đúng cách. 

meo on thi aptis writing tai nha

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác những gì đề bài yêu cầu bạn làm. Nếu bạn đang viết thư, hãy đảm bảo rằng bạn biết những lời chào; và kết thúc nào là tốt nhất. Nếu bạn đang viết một bài luận nêu ra quan điểm, hãy đảm bảo rằng bạn có thể xác định được cả hai mặt của vấn đề, để viết thật khách quan. 

Tham khảo ngay khóa luyện thi Aptis online như thi thật tại đây

Aptis Writing- Sắp xếp thứ tự trình bày

Khi sắp xếp bài luận ý kiến trong giai đoạn lập dàn ý, hãy xác định thứ tự trình bày ý kiến của mình. Đoạn nội dung mạnh nhất của bạn nên xuất hiện đầu tiên, vì điều này sẽ tạo ấn tượng đầu tiên và quan trọng nhất cho người đọc của bạn. Nếu bạn có ba đoạn nội dung, hãy đặt đoạn hay nhất trước, tiếp theo là đoạn yếu nhất ở giữa và cuối cùng là đoạn mạnh thứ hai. Bằng cách này, người đọc sẽ để lại ấn tượng tốt cho bài luận của bạn.

Aptis Writing- Hãy đơn giản hóa nhiều nhất có thể

Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là bài viết Aptis Writing không phải bài kiểm tra xem bạn hiểu chủ đề đó đến mức nào; hay bạn thông minh đến mức nào. Nó đánh giá khả năng về việc trình bày ý tưởng rõ ràng; và chặt chẽ bằng tiếng Anh của bạn.

Do đó, điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải cấu trúc các đoạn văn; và câu để chúng trình bày một ý trên mỗi câu; và một ý kiểm soát trên mỗi đoạn. Hỗ trợ lập luận của bạn bằng bằng chứng (ví dụ hoặc giải thích), sau đó kết thúc đoạn văn bằng việc liên kết hỗ trợ với luận điểm ở trên của bạn.

Aptis Writing- Tập trung vào ngôn ngữ, không phải độ dài

Bài viết Aptis Writing không cần dài, mặc dù bạn cần nhắm đến số lượng từ bắt buộc. Bạn sẽ “ăn điểm” khi sử dụng cấu trúc câu phức tạp; và vốn từ vựng mạnh một cách chính xác và tự nhiên. Thay vì lo lắng về độ dài của bài luận, bạn hãy dành thời gian đưa vào bài các từ vựng thú vị; và tránh lặp lại các từ.

Khi chuẩn bị cho kỳ thi Aptis Writing, bạn nên cố gắng xây dựng vốn từ vựng của mình thật nhiều. Ngoài ra, bạn có thể muốn nhóm các từ đồng nghĩa hoặc các từ liên quan lại với nhau trên thẻ nhớ. Điều này sẽ giúp bạn nghĩ ra các từ đồng nghĩa để sử dụng trong khi viết.

Đồng thời đảm bảo rằng bạn đã quen khi sử dụng các từ; và cụm từ liên kết một cách tự nhiên. Một lần nữa, hãy tránh lặp lại các từ liên kết giống nhau. Bạn sẽ gây ấn tượng với giám khảo bằng cách trình bày các lập luận rõ ràng; ngắn gọn và súc tích. Vì vậy đây nên là trọng tâm mà bạn cần để ý trong khi viết.

Xem thêm: Chuẩn đầu ra tiếng Anh ĐHQGHN cập nhật mới nhất 5/2022

Xem thêm: Tài liệu ôn thi Vstep C1 tiếng Anh tại nhà chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *