Pet là gì? Thông tin chi tiết về Chứng chỉ tiếng Anh Pet test

PET là gì ? 

Chứng chỉ tiếng Anh PET Hay còn gọi là B1 Preliminary; viết tắt của Preliminary English Test (PET) là chứng chỉ tiếng Anh được Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge ;Hội đồng thi lớn nhất trong ba hội đồng thi chính hình thành nên Cambridge Assessment

Chứng chỉ tiếng Anh PET là trình tiếng Anh trung cấp tương đương trình độ B1; theo khung tham chiếu châu Âu ( CEFR).

Chứng chỉ tiếng Anh PET là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh PET dành cho 2 đối tượng là  B1 Preliminary for Schools; và B1 Preliminary là chứng chỉ tiếng Anh dành cho học sinh cấp ba có ý định đi du học; người đi làm có định hướng phát triển sự nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế. 

Cấu trúc của 2 bài thi dành cho 2 đối tượng  này là giống nhau; độ khó như nhau nhưng cả hai bài thi đều hướng người học đến việc phát triển kỹ năng giao tiếp; đọc hiểu tiếng Anh. 

Điểm khác biệt giữa 2 bài thi Pet là gì? 

Bài thi B1 Preliminary hướng đến những đối tượng đi làm; trưởng thành cho nên bài thi sẽ hướng đến những sở thích; sự nghiệp, những trải nghiệm, kinh nghiệm cá nhân trong công việc, cuộc sống. Bất kể mục tiêu của họ là gì; cho dù họ muốn vào đại học, bắt đầu kinh doanh riêng hay phát triển sự nghiệp của mình.


phân biệt hai loại chứng chỉ B1 Preliminary và B1 Preliminary for Schools

Bài thi B1 Preliminary for Schools được thiết kế đặc biệt dành cho các em học sinh; giúp các em nắm được các tư duy phát triển ngôn ngữ. Các chủ đề và các câu hỏi trong bài thi đều được thiết kế phù hợp; để các em học sinh có thể củng cố thêm các kiến thức ở trên lớp. 

Cấu trúc đề thi PET là gì?

Cả 2 bài thi PET cho học sinh và người lớn đều có thi 4 kỹ năng, nghe, nói, đọc viết. 

Đối với phần thi Speaking thì thí sinh phải thi trực tiếp với giám khảo. Còn phần thi Nghe, đọc và viết thì thí sinh có thể lựa chọn 2 hình thức là thi trên giấy hoặc trên máy tính. 

Cau truc de thi pet la gi
Cấu trúc đề thi PET là gì?

1. Reading and Writing (Thời gian 1h30 phút chiếm 50% tổng số điểm) 

Phần đọc và viết có 8 phần được chia làm phần đọc sẽ có 32 câu hỏi và viết có 02 câu hỏi, thí sinh sẽ phải đọc và hiểu những văn bản dài ngắn khác nhau và trả lời câu hỏi. Các dạng văn bản có thể là một bài báo, tạp chí, một đoạn tin nhắn, một mẫu quảng cáo, email… 

2. Listening  ( Thời gian 35 phút chiếm 25% tổng số điểm) 

Ở phần này thí sinh phải trả lời 25 câu hỏi nghe hiểu được các dạng bài nói khác nhau, có thể là một bài thông báo, một cuộc phỏng vấn hay một cuộc thảo luận về vấn đề hằng ngày. 

3. Speaking (Thời gian từ 10–12 phút – chiếm 25% tổng số điểm) 

Ở bài thi này thí sinh sẽ phải nói chuyện trực tiếp với giám khảo thi, thí sinh sẽ phải chứng minh khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình bằng cách trả lời các câu hỏi của giám khảo chấm thi và nói về một số các chủ đề khác ví dụ như sở thích… 

Cách tính điểm chứng chỉ Pet là gì?

Điểm bài thi sẽ được tính dựa trên tổng điểm của cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết

Cách tính điểm bài thi như sau: 

Cấp bậc  Điểm số  Khung tham chiếu châu Âu
Grade A 160–170 B2
Grade B 153–159 B1
Grade C 140–152 B1
CEFR Level A2 120–139 A2
Cách tính điểm chứng chỉ tiếng Anh Pet là gì?

160-170 điểm (Hạng A – Distinction): Để đạt được số điểm này  thí sinh sẽ phải hoàn thành xuất sắc bài thi. Trình độ ở thang điểm này theo khung tham chiếu châu Âu là B2. 

153-159 điểm (Hạng B – Merit): Ở mức điểm này thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ PET (B1 Preliminary). 

140-152 điểm (Hạng C – Pass): Ở mức điểm này thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ PET (B1 Preliminary). 

120-139 điểm: Thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ tiếng Anh Cambridge chứng nhận trình độ tiếng Anh ở mức A2.

Thí sinh có điểm từ 120- 139 vẫn sẽ nhận được chứng nhận A2 nhưng sẽ không nhận được chứng nhận B1 Preliminary. 

thang diem chưng chi Pet
Thang điểm chứng chỉ PET theo khung tham chiếu châu Âu 

Tài liệu luyện thi chứng chỉ PET tiếng Anh hiệu quả 

Vì đây là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cho nên tìm được tài liệu ôn thi chứng chỉ này là khá khó.Trên thị trường có thể có nhiều loại tài liệu nhưng bạn không thể biết được loại nào thực sự tốt và là sách đạt chuẩn. 

b1 preliminary
Sách Ready for B1 Preliminary for Schools

Bạn có thể tham khảo cuốn sách: Ready for B1 Preliminary for Schools

Được biên soạn bởi tác giả  Valentina M. Chen và được xuất bản bởi ELI Publishing nhà xuất bản sách học ngoại ngữ hàng đầu Châu âu. Chuyên xuất bản sách và các chương trình học ngoại ngữ cho các trường học từ mầm non đến Trung học phổ thông. 

Cuốn sách Ready for B1 Preliminary for Schools bao gồm 8 bài luyện thi  dành riêng cho chứng chỉ PET với tài liệu đầy đủ, đa dạng lời giải chi tiết và những mẹo hay để giúp làm bài thi thành công hơn. 

Xem thêm: Đề thi PET- B1 Preliminary tiếng Anh có đáp án chi tiết

Xem thêm: Tài liệu luyện thi B1 Vstep

Ngoài ra sách còn có audio bổ trợ kỹ năng nghe, và app hỗ trợ việc học hiệu quả hơn, đây được xem như là tài liệu luyện thi hiệu quả nhất dành cho những ai đang muốn tìm kiếm tài liệu ôn tập thi PET đáng tin cậy. 

Sắp tới VIVIAN sẽ mua bản quyền cuốn sách Ready for B1 Preliminary for Schools và mở bán, bạn có thể đặt trước tại website, fanpage của trung tâm hoặc liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *