Chắc hẳn đối với nhiều người, phần luận bài viết luôn là một nỗi ám ảnh bởi đây được coi là phần khó nhất của đề thi tiếng Anh B1, B2 Vstep. Với mong muốn giúp các bạn cải thiện kỹ năng viết một cách toàn diện Sách 

Đây là cuốn sách do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Xuất bản vào tháng 6 năm 2021. Sách 30 đề thi viết luận sẽ giúp bạn ôn thi tiếng Anh B1, B2 Vstep một cách hiệu quả, đặc biệt là phần viết.

sach viet luan b1 b2

Sách 30 đề thi viết luận tiếng Anh  B1, B2 Vstep 

Điểm nổi bật của cuốn sách bộ 30 đề thi viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep

Tài liệu ôn thi viết luận thì không thiếu tuy nhiên một tài liệu chi tiết, bài bản thì không phải là nhiều. Điều này sẽ khiến các bạn cảm thấy không thể học nổi phần viết luận. Nên cuốn sách này giúp các bạn hiểu một cách chi tiết phần viết luận, giúp bạn tự tin khi làm. Bởi vậy đây là những điểm đặc biệt của cuốn sách mà không có ở bất cứ tài liệu hay sách nào có:

  • Đề thi: 30 bộ đề thi viết luận trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1 theo định dạng Vstep được tổ chức tại các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Phân tích đề bài: giúp bạn nắm được dạng bài viết luận để biết cách triển khai bài viết.

 Sach-luan-Vstep-B1-B2

  • Dàn ý chi tiết cho trình độ B1, B2: là khung xương của bài viết giúp bạn có thêm một số ý chính, các ý triển khai bài viết (ví dụ, lí do, kết quả…)
  • Bài viết mẫu trình độ B1, B2: giúp bạn hình dung cách triển khai bài viết hoàn chỉnh từ dàn ý chi tiết được gợi ý.
  • Từ vựng trình độ tiếng Anh B2: liệt kê những từ vựng, cụm từ vựng đạt cấp độ B2, C1 giúp bạn bổ trợ từ vựng hiếm gặp để dễ dàng đạt được mục tiêu B2 với kỹ năng Nói và Viết.
  • Chia nhỏ các dạng bài thường gặp bài tập và thực hành để bạn có thể vận dụng khi gặp bất cứ một đề bài nào.

Nội dung sách 30 đề thi viết Luận bằng tiếng Anh B1, BB2 Vstep

Viết luận là gì ?

Viết luận thuộc phần 2 trong bài thi Viết, đây cũng là một bài được coi là khó nhất. Bởi phần Luận dung lượng 250 từ và chủ đề phong phú. Đề bài phần này cũng rất khó đòi hỏi mỗi người khi làm phải thực sự nắm chắc tiếng Anh. Tuy nhiên điều đó không phải là dễ. Đôi khi đã hiểu nội dung nhưng các bạn cũng chưa biết viết như thế nào  đạt điểm cao. Vì vậy, cuốn sách 30 đề thi viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep ra đời để giúp bạn ôn thi hiệu quả.

Sach-30-de-thi-viet-luan-tieng-Anh-B1-B2-Vstep-writing-De-thi

Tham khảo: Giải đề viết luận Advantages and Disadvantages

Sách 30 đề thi viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep

Giới thiệu chứng chỉ tiếng Anh Vstep ( Tiếng Anh B1, B2, C1)

Phần đầu của cuốn sách là giới thiệu bài thi chứng chỉ tiếng Anh Vstep. Điều này giúp bạn biết cấu trúc đề thi, để xác định đúng lộ trình ôn thi phù hợp.

Bộ 30 đề thi viết Luận tiếng Anh B1, B2 Vstep 

Phần 2 là phần quan trọng nhất của cuốn sách đó là 30 đề thi viết luận đầy đủ và chi tiết. Ở phần này sẽ có 4 nội dung bài viết luận chủ yếu thường gặp. Ví dụ như Advantages and Disadvantages Essay, Opinion Essay, Discussion Essay và Problem Essay. Mỗi nội dung sẽ gồm các đề thi mẫu để giúp các bạn có thể hình dung, hiểu rõ được phần này thi những gì.

Sach-30-de-thi-viet-luan-tieng-Anh-B1-B2-Vstep-writing-Bai-viet-mau

Nội dung mỗi đề thi trong bộ 30 đề thi viết Luận tiếng Anh B1, B2 Vstep 

Mỗi đề thi sẽ bao gồm phân tích đề bài, dàn ý chi tiết , từ vựng và bài mẫu. Đây là một bài thi khó, thậm chí đề cũng đánh giá tương đối là khó hiểu. Vì vậy phần phân tích đề giúp bạn làm hiểu hơn về đề, và nghĩ ra những câu trả lời. Chắc hẳn khi làm một bài văn không thể thiếu dàn bài, bởi vậy với bài viết luận cũng thế. Phần dàn ý chi tiết sẽ giúp bạn xác định đúng được những vấn đề cần phải viết. Như thế có thể tránh việc thiếu ý, trùng lặp ý, và cũng tiết kiệm thời gian để viết bài.

Từ vựng và bài mẫu trong bài Luận

Một bài luận hay thì đòi hỏi rất nhiều ở người viết vốn từ vựng phong phú. Đôi khi bạn biết phải viết như nào nhưng lại thiếu vốn từ. Vì vậy, sách thêm phần từ vựng giúp bạn trau dồi kiến thức, ôn thi viết một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu chỉ như vậy cũng có thể khiến bạn hoang mang khi không biết viết làm sao hay.

Sach-30-de-thi-viet-luan-tieng-Anh-B1-B2-Vstep-writing-Tu-vung-B2

Nên phần cuối của mỗi đề sẽ có thêm phần bài mẫu. Bạn có thể tham khảo cách viết, xem những câu hay biến đổi để trở thành câu của bản thân. 

Xem thêm: Học từ vựng tiếng Anh B1 theo chủ đề

Để có thể ôn thi tiếng Anh B1, B2 Vstep thì cuốn sách sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn nâng cao trình độ và khả năng tiếng Anh, đặc biệt là là kĩ năng Viết.

Đánh giá về sách bộ 30 đề thi viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep

Đây là cuốn sách dành cho các bạn muốn ôn thi tiếng Anh B1, B2 Vstep. Như cái tên của cuốn sách, các bạn trình độ B1, B2 đều có thể sử dụng để ôn luyện phần viết. Tuy nhiên các bạn muốn ôn C1 cũng có thể tham khảo, để nắm chắc được đề thi cũng như là bài viết luận. Cuốn sách không chỉ có đề thi mà còn rất nhiều thông tin về chứng chỉ hay từ vựng, nên không chỉ ôn viết luận mà còn là tăng trình độ tiếng Anh của mỗi người.

viet luan vstep

Để có thể mua sách bộ 30 đề thi viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep chính hãng và giá hợp lí, các bạn có thể tham khảo tại trang Tiki của Vivian.

 

 
error: Content is protected !!