Sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng là sản phẩm của đội ngũ Trung tâm Vivian. Là trung tâm uy tín về luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 Vstep. Đây là cuốn sách do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia xuất bản vào tháng 5 năm 2022. Cuốn sách là những đúc kết kinh nghiệm; tích lũy của hàng nghìn học viên của trung tâm, tổng hợp các đề thi, những văn bản về Kỳ thi của bộ Giáo dục; cuốn sách phù hợp cho những bạn đang ôn thi B2 Vstep.

sach luyen thi b2 vstep 4 ky nang

Điểm nổi bật của sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng

Để trở thành trợ thủ đắc lực cho những bạn ôn thi B2 Vstep; sách được thêm những điểm mới. Điều đó giúp tăng khả năng học; truyền đạt những kiến thức mà giảng viên mang lại cho học viên. Những điểm nổi bật của sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng

  • Nâng cao toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trình độ tiếng Anh B2
  • Bổ trợ ngữ pháp tiếng Anh B2.Hướng dẫn cách viết các dạng câu phức nâng cao điểm số kỹ năng Nói và Viết
  • Bổ trợ từ vựng B2 tiếng Anh theo 13 chủ đề nói với các bài luyện tập giúp ghi nhớ từ vựng và ứng dụng ngay vào kỹ năng Nói

sach luyen thi b2 vstep

  • 13 đề thi Nói tiếng Anh B2 hoàn chỉnh đủ 3 phần thi theo cấu trúc bài thi B2 Vstep có audio bài nói mẫu
  • 22 đề thi viết thư, viết luận B2 Vstep với hướng dẫn chi tiết cách viết theo bố cục mở bài – thân bài – kết bài kèm theo bài viết mẫu trình độ B2
  • 15 bài đọc hiểu về các dạng câu hỏi thường gặp trong kỳ thi B2 Vstep vừa giúp làm quen với dạng thức bài thi vừa nâng cao vốn từ vựng B2 tiếng Anh theo chủ đề
  • 15 đề luyện nghe tiếng Anh B2 có đáp án và giải thích đáp án
  • Sách học kèm App để nghe các bài nói mẫu, bài nghe và xem giải thích đáp án của kỹ năng Nghe – Đọc

Nội dung sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng

Tương tự như sách Luyện thi B1 Vstep 4 kỹ năng, thì sách B2 cũng gồm 4 kỹ năng Nghe. Nói, Đọc và Viết. Nhưng có vốn từ vựng, ngữ pháp; nội dung phong phú hơn sách B1 phù hợp với trình độ B2 giúp bạn tự tin thi đạt B2 sau khi học xong cuốn sách này. 

noi dung sach b2

Giới thiệu về đề thi Vstep

Phần đầu tiên là giới thiệu về đề thi Vstep cho B1, B2, C1. ể các bạn có thể nắm bắt cấu trúc và các dạng bài trong đề thi. Đồng thời các cách tính điểm, mức điểm để đạt các trình độ. Qua đó giúp bạn xây dựng được mục tiêu và lộ trình ôn thi B2 Vstep sao cho phù hợp. Trong các phần sau của cuốn sách là những tài liệu ôn thi B2 tiếng Anh Vstep, giúp các bạn ôn thi B2 Một cách hiệu quả. 

Kỹ năng Nói

Đây có lẽ là kỹ năng khiến nhiều người phải đau đầu khi kiến thức thì rộng nhưng tài liệu ôn thi lại rất ít. Chính bởi vậy, ngay phần đầu tiên của kỹ năng nói; cuốn sách đã đưa ra Hướng dẫn cách triển khai bài nói tiếng Anh phần 1,2,3.

sách b2 vstep 4 kỹ năng

Tiếp đến là đến phần học từ vựng theo chủ đề nói để giúp các bạn tăng thêm vốn từ. Phần quan trọng nhất trong phần kỹ năng Nói đó là 13 chủ đề nói theo cấu trúc thi B2. Đây là những chủ đề gần gũi; xoay quanh cuộc sống hàng ngày như Houses, Family, hay Sports,… Đồng thời kèm theo đó những bài mẫu, đáp án, hướng dẫn chi tiết sao cho bài nói đạt kết quả cao, giúp các bạn ôn thi B2 Vstep đạt hiệu quả.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh chủ đề Food 

Viết câu phức

Để có thể viết một đoạn văn hay thì trước tiên, các bạn cần luyện viết những câu phức. Để diễn đạt tương phản nhân quả hay chuỗi quan hệ nhân quả thì phải sử dụng câu phức. Việc sử dụng linh hoạt các câu phức sẽ khiến cho bài văn trở nên mạch lạc; logic và diễn đạt ý một cách hay hơn. Đối với các bạn muốn ôn thi B2 Vstep thì cần phải biết sử dụng câu phức hiệu quả. Trong Writing hoặc có thể ở phần Speaking thì phần sử dụng câu phức sẽ giúp bạn được tăng điểm. 

Kỹ năng viết

Phần này, bạn được học phần viết thư, và phần viết luận tương tư như sách Luyện thi B1 Vstep.Có lẽ đây là kỹ năng gây ám ảnh đối với những người đang ôn thi B2 Vstep. Để đạt được B2 kỹ năng viết đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng phong phú; biết nhiều từ ngữ chuyên ngành, từ vựng đạt cấp độ B2.

writing vstep

Ngoài ra phải biết vận dụng ngữ pháp linh hoạt, và kiến thức rộng rãi về nhiều lĩnh vực chủ đề. Với sách luyện thi B2 bạn sẽ không còn phải hoang mang khi luyện thi writing Vstep nữa vì sách đã phân loại; các dạng bài thi, bài viết mẫu, hướng dẫn chi tiết; bạn chỉ cần học theo là đã có thể tự tin đạt điểm cao trong phần thi writing này. 

Xem chi tiết: Tài liệu ôn thi Writing Vstep essay 

Kỹ năng Đọc

Đối với kỹ năng đọc hiểu Vstep bạn cần phải nằm thật rõ các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng nâng cao. Đề đọc hiểu Vstep khá dài và khó cho nên đây là phần mà nhiều bạn muốn từ bỏ nhất. Đừng lo lắng, có thể bạn chưa biết kỹ năng đọc hiểu lại là kỹ năng nhiều bạn điểm cao nhất trong 4 kỹ năng; sách B2 vstep 4 kỹ năng sẽ cũng cấp cho bạn đề thi, đáp án chi tiết, học từ vựng nâng cao ở mỗi bài. 

reading b2 vstep

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn gợi ý làm bài chi tiết; một số mẹo khi chọn đáp án, các trở lời câu hỏi giúp bạn có tư duy để làm bài mà đôi khi không cần đọc hết cả đoạn văn trong thời gian thi.

Kỹ năng Nghe

Phần này các bạn sẽ được nghe đầy đủ 3 phần. Mỗi phần đều có 5 test giúp bạn có thể nghe nhiều hơn, tiếp cận nhiều hơn với phần nghe.  Các bạn chỉ cần quét Qr được gắn ở mỗi bài nghe để có thể luyện thi phần nghe. Cuối cùng là phần đáp án giúp các bạn biết sai ở đâu, đúng chỗ nào, để rèn luyện thêm. Với kỹ năng nghe bạn sẽ có phần mềm online bổ trợ giúp bạn dễ dàng luyện tập tiện lợi hơn chính xác hơn. 

Tham khảo thêm: Vstep Listening- Cấu trúc và mẹo thi đạt được điểm cao.

App học kèm sách

Đây là phần đi kèm với cuốn sách, giúp bạn ôn thi B2 Vstep một cách hiệu quả hơn. Các bạn sẽ quét mã Qr để nghe audio về những bài nói mẫu, bài luyện nghe tiếng Anh B2. Đồng thời, app có cả game để học từ vựng B1, B2, C1 xuất hiện trong phần nghe nói. Và cuối cùng là xem giải thích các đáp án các kỹ năng.

app sach b2 vstep 4 ky nang

Đánh giá về sách Luyện thi B2 Vstep 4 kỹ năng

Cuốn sách sẽ trở thành trợ thủ đắc lực để giúp bạn ôn thi B2 đầy đủ 4 kỹ năng. Cuốn sách không chỉ dành riêng cho những bạn ôn thi B2 Vstep. Mà đó còn dành cho các bạn ôn thi b1 muốn nâng cao trình độ hay những bạn ôn thi C1 muốn nắm vững gốc. Qua đó, chúng ta đã thấy được những lợi ích của cuốn sách Luyện thi B2 Vstep mang lại và các bạn có thể đặt sách qua tiki của Vivian để nhận được nhiều ưu đãi.

 

 
error: Content is protected !!