Tài liệu ôn luyện thi Aptis cấp tốc

Kỳ thi Aptis tiếng Anh do Hội đồng Anh phát triển từ khá lâu nhưng gần đây nhiều trường Đại học bắt đầu chấp nhận chứng chỉ Aptis làm chuẩn đầu ra Đại học. Tuy nhiên, tài liệu ôn luyện thi Aptis còn rất hạn chế. Trong bài viết này, Vivian sẽ hướng dẫn bạn cách ôn thi Aptis cấp tốc hiệu quả nhất dựa trên kinh nghiệm ôn thi Aptis của đội ngũ giảng viên và sau cùng Vivian sẽ tặng bạn một số tài liệu ôn thi Aptis miễn phí nhé.

aptis test

Kinh nghiệm luyện thi Aptis hiệu quả nhất

Xác định trình độ tiếng Anh hiện tại

Trước khi bắt đầu luyện thi Aptis, bạn sẽ cần biết trình độ tiếng Anh của bạn đang ở đâu và khi nào bạn cần phải có chứng chỉ Aptis. Sau khi xác định được trình độ tiếng Anh, bạn sẽ biết được mình phải dành bao nhiêu thời gian để có thể thi đạt được chứng chỉ tiếng Anh Aptis mong muốn. 

Lên kế hoạch luyện thi Aptis

Tuỳ thuộc vào mục tiêu luyện thi Aptis B1, B2 hay C mà bạn sẽ có lộ trình luyện thi Aptis khác nhau. Nếu bạn chỉ cần chứng chỉ Aptis B1 thì chỉ cần tập trung vào 2 kỹ năng Nói và Viết vì đây là 2 ky năng tự luận phải đầu tư thời gian ôn tập nhiều mới có thể làm được bài. Hơn nữa, chủ đề thi Nói và Viết Aptis cũng khá quen thuộc và khả năng lặp lại đề tương đối cao. Vì vậy, bạn dễ “trúng tủ” với hai kỹ năng này. Với hai kỹ năng Đọc và Nghe thì có nhiều phần thi trắc nghiệm nên cũng dễ đoán hơn. 

luyện thi Aptis

Nếu mục tiêu luyện thi Aptis của bạn là B2 hay C thì bạn sẽ cần phải chú ý hơn đến việc sử dụng ngôn ngữ. Đặc biệt, bạn sẽ cần phải sử dụng tương đối chính xác ngữ pháp, các cấu trúc câu sử dụng linh hoạt và đa dạng. Từ vựng cũng cần sử dụng chính xác và dùng được nhiều các từ vựng chuyên ngành sẽ giúp bạn nâng cao điểm số bài thi.

Làm quen với cấu trúc bài thi Aptis

Khi chuẩn bị cho bất kể kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh nào nói chung và kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis nói riêng thì việc đầu tiên bạn cần phải biết bài thi Aptis này độ khó ra sao, kiểm tra những năng lực ngôn ngữ gì. Ngoài ra, bạn có thể làm thử Đề thi Aptis mẫu để biết chính xác bài thi kiểm tra nội dung gì.

Ôn thi Aptis Writing, Speaking, Reading, Listening

Luyện thi Aptis Writing

Làm sao để Ôn thi Aptis Writing hiệu quả là câu hỏi thí sinh thường băn khoăn bởi lẽ nhiều bạn chỉ quen với các bài thi Đọc hiểu hay ngữ pháp.

Bài thi Aptis Writing Test kiểm tra kiến thức của thí sinh từ cơ bản đến nâng cao bao gồm phần thi viết câu trả lời ngắn cho câu hỏi trên mạng xã hội nội bộ; viết câu hoàn chỉnh, viết email thân mật và viết email trang trọng.

luyen thi aptis writing

Đề thi Aptis Writing part 4 

So với các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh khác, bài thi Viết Aptis Writing được đánh giá không khó lắm về ngôn ngữ. Tuy nhiên, thí sinh phải làm bài thi dưới áp lực thời gian tương đối ngắn. Tức là hoàn thành 4 phần thi trong 50 phút.

Mẹo ôn thi Aptis Writing hiệu quả nhất đó là thực hành viết theo đề thi thực tế càng nhiều càng tốt và đặc biệt, hãy sưu tầm các đề thi viết thư Aptis vì chúng có khả năng lặp lại trong đề thi Aptis thực tế của bạn đấy.

Xem thêm: Aptis Writing với bài mẫu Aptis Writing đi kèm.

Ôn luyện thi Aptis Speaking

Để ôn thi Aptis Speaking hiệu quả, bạn cần luyện tập nói tiếng Anh về các chủ đề quen thuộc. Hãy luôn nhớ kéo dài câu trả lời một cách hợp lý để thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình. 

Aptis-speaking-part-3

Aptis Speaking Part 3 

Bênh cạnh đó, bài thi Aptis Speaking có phần miêu tả tranh, vì vậy, làm quen với các kiểu tranh thường gặp và luyện tập miêu tả tranh sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ trong phòng thi.

Trong Aptis Speaking Part 4, bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị trước khi nói. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này để ghi chú vài ý tưởng sẵn sàng và phát triển bài nói hoàn chỉnh thành 3 phần mở bài, thân bài, kết bài.

Xem thêm: Aptis Speaking

Ôn thi Aptis Reading

Bài thi Aptis Reading có 4 phần thi gồm hoàn thành câu, sắp xếp câu trong một đoạn văn, nối câu với đúng người nói và nối tiêu đề đoạn văn trong một văn bản dài.

Aptis-reading -part-2

Aptis Reading Part 2

Nhìn chung, bài thi Aptis Reading không quá khó. Tuy nhiên, để ôn thi thi Aptis reading hiệu quả thì bạn cần nắm vững hai kỹ năng Skimming (Đọc lướt lấy thông tin chính) và Scanning (Đọc lướt lấy thông tin chi tiết) và tăng cường vốn từ vựng về nhiều chủ đề khác nhau.

Tham khảo: Aptis Reading

Luyện thi Aptis Listening

Thí sinh sẽ nghe thông tin chi tiết, thông tin về bài Aptis listening.  aptis listening về ý chính với các dạng bài như trắc nghiệm chọn đáp án ABC, nối thông tin với đúng người nói, hay quyết định xem một nhận định do người nào nói hoặc xác định quan điểm, thái độ của người nói.

Đề thi Listening Part 3 

Để luyện thi Aptis Listening hiệu quả thì bạn sẽ cần làm quen với các dạng bài nghe Aptis Listening sẽ xuất hiện trong bài thi thực tế và thực hành luyện nghe Aptis. Bạn cần nắm vững yêu cầu của mỗi phần thi. Sau đó, thực hành luyện nghe Aptis theo dạng thức bài thi nhé.

Ôn thi từ vựng và ngữ pháp Aptis

Cuối cùng, mặc dù phần thi từ vựng và ngữ pháp Aptis không tính vào điểm tổng của bài thi Aptis. Tuy nhiên, điểm thi phần thi từ vựng và ngữ pháp sẽ giúp giám khảo quyết định có nâng band điểm (B2, C) của bạn hay không dựa vào kết quả của phần thi từ vựng và ngữ pháp Aptis này.

tu vung aptis

Đề thi từ vựng Aptis 

Phần thi Từ vựng Aptis bao gồm một số dạng bài như nối các cặp từ đồng nghĩa nối định nghĩa của từ hay kiểm tra các cách kết hợp của từ vựng với nhau. Bài thi ngữ pháp Aptis bao gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm ngữ pháp về nhiều chủ đề ngữ pháp khác nhau. Bạn có thể mua bất kỳ cuốn ngữ pháp nào để luyện tập cho phần thi này.

Luyện thi Aptis Online

Vivian đã hoàn thiện hệ thống Luyện thi Aptis Online với tài liệu luyện thi Aptis đủ 4 kỹ năng và tài liệu ôn thi ngữ pháp và từ vựng Aptis. Đây là hệ thống tài liệu ôn thi Aptis đầy đủ nhất với các video hướng dẫn thi Aptis và các bài luyện tập thi Aptis có đáp án; hướng dẫn trả lời, câu trả lời mẫu và audio mẫu giúp thí sinh thành thục kỹ năng thi Aptis trên máy tính. Khoá luyện thi Aptis Online với chi phí cực kỳ hợp lý sẽ giúp bạn thi đạt chứng chỉ Aptis trong thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *